กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ "ห้องเรียนสู้ฝุ่น" โรงเรียนบ้านแม่เทย

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2567 ผู้บริหาร คณะครู และบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนบ้านแม่เทย ได้จัดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ห้องเรียนสู้ฝุ่น” โรงเรียนบ้านแม่เทยภายใต้โครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพฯองค์การบริหารส่วนตำบลเวียงแก้ว เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับอันตราย วิธีการป้องกันตนเอง และ การลดสาเหตุการเกิดฝุ่น PM 2.5 ให้แก่นักเรียน โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์งบประมาณสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนตำบลเวียงแก้ว และได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลแม่เทย และ หน่วยดับไฟป่าอุทยานแห่งชาติแม่ปิง นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก นายธนาธิป  อุต๊ะมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเวียงแก้ว มาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกจรรมและร่วมบรรยายพิเศษอีกด้วย